Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Bộ Kế hoạch Đầu tư yêu cầu Uber Việt Nam phải đứng ra nộp thuế

Bộ Kế hoạch Đầu tư cho rằng muốn kinh doanh tại Việt Nam thì Công ty Uber Việt Nam phải thay mặt công ty mẹ Uber thực hiện các nghĩa vụ, trong đó có việc nộp thuế.

Trong một văn bản gửi Công ty Uber cuối tuần này để góp ý về đề án xây dựng khung pháp lý cho hoạt động dịch vụ kết nối vận tải của doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết hiện công ty này chưa đăng ký ngành nghề kinh doanh là dịch vụ kết nối vận tải.

Đặc biệt, cơ quan quản lý kinh doanh lưu ý, việc đề án khẳng định công ty mẹ Uber tại Hà Lan sẽ đứng ra thực hiện các nghĩa vụ với các cơ quan Nhà nước và khách hàng tại Việt Nam là chưa phù hợp, vì vậy đề án cần điều chỉnh nghĩa vụ cho Công ty TNHH Uber Việt Nam thực hiện các nghĩa vụ, trong đó có nộp thuế theo pháp luật trong nước.

Tại buổi làm việc với đại diện Uber châu Á hồi cuối tháng trước, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đồng ý để Uber xây dựng khung pháp lý cho hoạt động dịch vụ vận tải của hãng Việt Nam để báo cáo Chính phủ được thí điểm như với GrabTaxi.

Tuy nhiên, đại diện ngành giao thông cũng lưu ý Uber cần thực hiện đúng việc đăng ký kinh doanh, các nghĩa vụ về thuế đối với Chính phủ Việt Nam nhằm tạo sự cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ của Uber.

Nguồn : Công ty Cổ phần Bất Động Sản và Xuất Nhập Khẩu VIỆT NAM

Tin liên quan