Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Chuyên gia dự báo giá nhà đất năm 2016

Thị trường bất động sản năm 2016 được dự báo sẽ tiếp tục đà hồi phục và đi lên, đây sẽ là cơ hội chốt lời cho nhà đầu tư trên thị trường.

Trong năm 2016, giá bất động sản tăng theo xu hướng thị trường, giá có thể tăng thêm từ 10-20%. Nhờ những chính sách mới thị trường đang ngày trở nên minh bạch hơn vì vậy thị trường sẽ khó xảy ra bong bóng trong ngắn hạn.

Năm 2016, giá bất động sản tăng theo xu hướng thị trường là điều dễ hiểu. Chúng ta nhìn lại năm 2013 khi giá bất động sản chạm đáy, giá tăng dần lên vào năm 2014 và sôi động nhất vào năm 2015. Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, tốc độ đô thị hoá rất cao, chính vì thế nhu cầu về nhà ở tại các đô thị vẫn rất lớn. Nên giá thời gian tới sẽ tiếp tục xu hướng tăng dần.

Mới đây trả lời truyền thông chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng giá bất động sản giai đoạn tới sẽ tăng: “Một khi lãi suất cho vay tăng, các doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh giá bán ra cho phù hợp. Bất động sản tất yếu sẽ phải tăng giá và mức tăng thêm dự kiến từ 5 -10% so với giá bán thời điểm cuối năm 2015”.

Nhìn nhận việc giá bất động sản sẽ tăng ổn định và khó gây ra tình trạng tích tụ bong bóng, năm 2016 vẫn sẽ là năm nhà đầu tư tiếp tục kiếm được lợi từ bất động sản. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư cũng cần thận trọng quan sát chuyển biến của dòng tiền và sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư.

Nguồn : Công ty Cổ phần Bất Động Sản và Xuất Nhập Khẩu VIỆT NAM

Tin liên quan