Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Giá dầu tăng vọt lên ngưỡng 40 USD/thùng

Giá dầu tăng mạnh trên khắp các thị trường thế giới nhờ thông tin số lượng các giàn khoan dầu giảm sâu và khả năng một thỏa thuận giảm sản lượng dầu chuẩn bị được chấp thuận, theo tin từ Wall Street Journal.

So với mức đáy trong 13 năm thiết lập vào giữa tháng 2, giá dầu hiện đã tăng được 45%. Tuy nhiên, không ít chuyên gia cảnh báo rằng đà tăng của giá dầu có thể bị chặn lại bởi thông tin nguồn dự trữ dầu vẫn tiếp tục tăng mạnh. Dự trữ dầu của Mỹ đã lên mức cao nhất trong hơn 80 năm.

Trên thị trường New York, giá dầu thô tăng 1,98 USD/thùng tương đương 5,5% lên mức 37,90 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 24/12/2015. Thị trường London, giá dầu Brent tăng 2,12 USD/thùng tương đương 5,5% lên mức 40,84 USD/thùng, mức chốt phiên cao nhất trong 3 tháng.

Dù số lượng giàn khoan dầu giảm mạnh nhưng sản xuất năng lượng tại Mỹ vẫn chưa giảm, lý do chính là bởi các công ty năng lượng Mỹ có khả năng thích ứng rất tốt về chi phí và hiệu quả sản xuất.

Ngay cả khi giá dầu giảm sâu thì họ vẫn không chịu tác động quá nặng nề như các công ty năng lượng khác vùng Trung Đông hay Nga.

Tin liên quan