Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Giá dầu thế giới 10/8 giảm do dư cung

(15:30, Thứ tư - 10/8/2016)

       Giá dầu giảm trong ngày hôm nay 10/8 do các thị trường chịu áp lực của nguồn cung toàn cầu lớn, với những suy đoán khả năng cuộc họp của các nhà sản xuất bàn về hỗ trợ giá dầu cung cấp một số hỗ trợ, nhưng điều này gặp phải sự hoài nghi của các nhà phân tích.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch tại 42,69 USD/thùng, giảm 9 cent so với đóng cửa phiên trước.
Dầu thô Brent ở mức 44,93 USD/thùng, giảm 5 cent.

        

       Các nhà kinh doanh cho biết thị trường đang chịu áp lực giảm bởi nguồn cung dầu thô và các sản phẩm nhiên liệu đã lọc tiếp tục tăng, trong khi một cuộc họp của các nhà sản xuất dầu mỏ không thể làm thị trường hạn chế đáng kể.
Ngân hàng ANZ cho biết “giá dầu giảm thấp do một đề xuất khác về các cuộc thảo luận đóng băng sản lượng của OPEC không kích thích được các nhà đầu tư. Tâm lý cũng chịu áp lực do các dự báo của EIA về sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng. Hiện nay EIA dự kiến sản lượng dầu Mỹ đạt tới 8,31 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2017, tăng từ mức 8,2 triệu thùng mỗi ngày được dự báo trong tháng 7”. 

Venezuela, một thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ OPEC, đang cố gắng tạo ra sự hỗ trợ cho một cuộc họp của các nhà sản xuất để quyết định các biện pháp sẽ chống đỡ cho giá dầu.

Bộ trưởng Dầu mỏ Eulogio del Pino cho biết trong tuần rằng “chúng tôi đang thúc đẩy tích cực một cuộc họp của các nhà sản xuất, mà chúng tôi ước tính có thể diễn ra trong những tuần tới, vì thế các nước OPEC và ngoài OPEC có thể nguồi cùng nhau xem viễn cảnh cho mùa đông tới thế nào”.

Cuộc họp của các nhà sản xuất gần nhất để bàn luận về các biện pháp hạn chế nguồn cung cấp dầu và hỗ trợ giá diễn ra trong tháng 4, các thành viên OPEC không thể đạt được bất kỳ biện pháp nào.

Giới phân tích cho biết họ họ không dự kiến nhiều vào thành công của một cuộc họp trong tương lai.
Nhà phân tích dầu mỏ tại công ty BMI Research cho biết “những nỗ lực mới bằng can thiệp lời nói của OPEC sẽ giúp hỗ trợ tâm lý thị trường dầu mỏ, mặc dù tổ chức này sẽ vật lộn để xây dựng lại vai trò của nó như một vật cản với dầu Brent”.

- Petrolnews-

 

Tin liên quan