Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Giá dầu xuống mức thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây

( 9:45, Thứ ba - 19/7/2016)

       Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch sáng ngày 19/7 tiếp tục giảm so với các phiên giao dịch trước.

       Trong thời gian gần đây, dưới tác động của Brexit và cuộc đảo chính bất ngờ tại Thổ Nhĩ Kỳ , giá dầu châu Á tiếp tục có xu hướng giảm.  

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm xuống 45.07 USD/thùng, giảm 0.71 USD. Giá dầu Brent Biển Bắc cũng lùi xuống 46.8 USD/thùng. Tại Singapore, giá dầu giảm 0.96 SGD còn 61.81 SGD.

        

       Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, yếu tố chính đẩy thị trường năng lượng đi xuống trong phiên này là sự tăng giá của đồng USD, khiến giá dầu - vốn được định giá bằng đồng tiền này - trở nên đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những thông tin kinh tế tích cực từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, qua đó thắp lên hy vọng nhu cầu “vàng đen” sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Ric Spooner, chuyên gia phân tích thị trường đến từ hãng cung cấp các dịch vụ tài chính CMC Markets, nhận định cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gây ra gián đoạn trong hoạt động vận chuyển dầu, ít nhất là trong ngắn hạn.

Ngày 16/7, tuyến trung chuyển dầu mỏ đi qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động trở lại sau vài giờ đóng cửa vì cuộc đảo chính tại nước này hôm 15/7.

Ở thị trường trong nước, theo chu kỳ, ngày mai(20/7) Bộ công thương sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Với tình hình cập nhật từ thị trường dầu thô thế giới, các chuyên gia nhân định trong lần điều chỉnh này giá xăng và dầu sẽ tiếp tục giảm tương đối mạnh.

Tin liên quan