Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Ngành dệt may: Bài toán nguồn nhân lực

Đứng đầu cả nước về xuất khẩu, tuy nhiên trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, ngành dệt may đang thiếu đội ngũ nhân lực kỹ thuật cao.

Theo các chuyên gia, nhóm hàng dệt may đang có xu hướng dịch chuyển từ khu vực Đông Âu, Trung Mỹ và Nam Mỹ sang châu Á, bởi châu Á đang có lợi thế về giá thành và nhân công.

                                                                                                                                                                                                                    

Với mục tiêu lọt vào top 5 nước xuất khẩu dệt may lớn thế giới, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cần được coi là giải pháp cấp bách. Tuy nhiên, trên thực tế, vấn đề thiếu hụt lao động vẫn tồn tại buộc các doanh nghiệp phải cải tiến quy trình sản xuất, nghiên cứu áp dụng công nghệ hiện đại để giảm áp lực về lao động. Theo Tập đoàn dệt may Việt Nam, điều lo ngại nhất của nhiều dệt may hiện nay không phải là không có đơn hàng, mà là không có đủ lao động để thực hiện đơn hàng đã ký. Bên cạnh đó, do yêu cầu về lao động tăng nhanh, nên khả năng đáp ứng của các cơ sở đào tạo chưa theo kịp. Điều đó dẫn đến tình trạng tranh giành lao động. 

                                                                                                                                                                                                                    

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2015 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế lần lượt là 500 và 1.000 người. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ nghề, giảm số lao động chưa qua đào tạo. Ngoài các kỹ năng chuyên ngành, doanh nghiệp cũng luôn đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, tìm kiếm đối tác, khả năng ngoại ngữ, đặc biệt đối với các vị trí quản lý như trưởng phòng kế hoạch, quản lý đơn hàng…

Sớm giải quyết những vấn đề nêu trên, hy vọng thời gian tới ngành dệt may sẽ khắc phục tình trạng khan hiếm lao động để phát triển bền vững.
 

Tin liên quan