Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Tài xế bức xúc vì phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tăng cao bất thường

Nhiều tài xế lái xe qua cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hết sức bất ngờ và bức xúc về phí đi một lượt cao hơn so với tiền xăng đi cả hai chiều…

Ngày 1/4, Bộ GTVT chính thức đồng loạt tăng giá phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng lên 25% và Quốc lộ 5 khoảng 50% so với trước đây khiến cho nhiều lái xe bức xúc.

Theo đó, mức phí trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ tăng lên 25%, mức thấp nhất đối với xe tiêu chuẩn (xe con) là 210.000 đồng đi toàn tuyến (2.000 đồng/km); phí cao nhất là 760.000 đồng áp dụng đối với xe tải nặng từ 18 tấn, xe container 40fit.

Mức tăng phí của Quốc lộ 5 là 50%, theo đó mức phí thấp nhất áp dụng với xe con là 45.000 đồng/lượt và 200.000 đồng/lượt đối với xe tải nặng 18 tấn, xe container 40 fit.

Tuy nhiên, có rất nhiều lái xe băn khoăn thắc mắc về việc tăng phí quá cao và khác lạ so với những ngày trước, một số tài xế lắc đầu ngán ngẩm, ấm ức, bức xúc không hài lòng với việc tăng phí này. Mỗi khi có xe đi qua trạm, tài xế thắc mắc “sao tăng nhanh thế” nhân viên thu vé đều phải nhắc tài xế tiền phí đã tăng và phát kèm tờ rơi thông báo mức giá mới.

Việc tăng phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mới chỉ áp dụng từ ngày 1/4, tuy nhiên đã gặp phải không ít phản ứng từ dư luận, nhất là những người thường xuyên phải lưu thông qua tuyến đường này. Các tài xế bày tỏ mong muốn nhà nước có một chế độ nào đó để hỗ trợ hoặc điều chỉnh mức phí cho hợp lý hơn.

Nguồn : Công ty Cổ phần Bất Động Sản và Xuất Nhập Khẩu VIỆT NAM

Tin liên quan