Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

Vietjet air ký hợp đồng mua 100 máy bay Boeing

        ( 14:00, Thứ năm - 26/05/2016)

        Ngày 23/05/2016. Dưới sự chứng kiến của Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Vietjet air đã ký hợp đồng với Tập đoàn chế tạo máy bay Boieng của Mỹ đặt mua 100 máy bay B737 MAX 200 trị giá 11,3 tỉ USD.

        Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air và ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đại diện cho hai bên ký hợp đồng này.

        

      Với các thiết kế và công nghệ tiên tiến nhất, dòng máy bay hiệu suất cao B737 MAX 200 sẽ giúp Vietjet phát triển mạng lưới bay hiệu quả kinh tế dẫn đầu thị trường, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và đóng góp vào những thành công cho Vietjet trong thời gian tới", ông Ray Conner nói.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air cho biết việc đầu tư đội máy bay B737 Max 200 sẽ phục vụ cho chiến lược phát triển mạnh mẽ hơn nữa mạng đường bay quốc tế trong thời gian tới của Vietjet. Qua hợp đồng này, Vietjet sẽ góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đóng góp vào sự phát triển hội nhập của ngành hàng không Việt Nam”", bà cho hay.

Số máy bay được ký kết đặt mua dự kiến sẽ được giao hàng từ năm 2019 đến năm 2023. 

        

        Ngoài ra, Vietjet cũng ký thỏa thuận 3,04 tỉ USD mua nhiều động cơ được công ty Pratt & Whitney chế tạo, một đơn vị của hãng United Technologies, cho 30 chiếc Airbus A321 mà VietJet đã đặt hồi tháng 11/2015.

Hợp đồng ký kết giữa Vietjet Air với Boeing không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà còn hứa hẹn mở ra một tương lai đầy khởi sắc cho vận tải hàng không Việt Nam. 

Tin liên quan