Pimex - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Xăng Dầu Việt Nam

World Bank dự báo giá dầu ở mức 37 USD/thùng năm 2016

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo giá dầu thô trong năm 2016 sẽ ở mức 37 USD/thùng, thấp hơn 27,5% so với mức ước tính được đưa ra trong tháng 10 năm ngoái là 51 USD/thùng.

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 26/1 đã cảnh báo sự trì trệ của các nền kinh tế mới nổi đang cản trở giá dầu phục hồi. Nhận định trên được đưa ra trong báo cáo hàng quý về Triển vọng thị trường hàng hóa của WB.

Theo đó, ngân hàng này dự báo giá dầu thô trong năm 2016 sẽ ở mức 37 USD/thùng, thấp hơn 27,5% so với mức ước tính được đưa ra trong tháng 10 năm ngoái là 51 USD/thùng. Theo WB, tình trạng giảm tốc của các nền kinh tế mới nổi mạnh hơn dự kiến, đặc biệt là khi kết hợp với những khó khăn về tài chính, có thể khiến giá hàng hóa giảm mạnh hơn.

WB giải thích nguyên nhân cắt giảm dự báo giá dầu xuống chỉ còn 37 USD/thùng trong năm 2016 phản ánh một số yếu tố về cung cầu trên thị trường năng lượng trong vòng ba tháng qua, với sự trở lại “sớm hơn dự kiến” của Iran trên thị trường năng lượng cùng những diễn biến tích cực trong hoạt động sản xuất dầu mỏ tại Mỹ. WB dự báo giá dầu sẽ tăng lên mức 48 USD/thùng trong năm 2017.

Tin liên quan